Đại lý Máy nghiền đa năng Vĩnh Phúc - 0339890699 - 0914504470

Cách nấu lẩu gà tổng hợp

Cách nấu lẩu gà tổng hợp thơm ngon tại nhà

Lẩu gà ngon với cách nấu đơn giản, nước lẩu chua cay ngọt đậm của thịt gà và rau nấm tự nhiên ai cũng thích. Cách làm lẩu gà tuyệt nhất hãy tham khảo bí quyết dưới đây
Khi tụ họp đông người thì món lẩu luôn được ưu tiên lựa chọn số một. Trời lạnh, sum vầy bên nồi lẩu ấm cúng thì còn gì tuyệt hơn. Dưới đây là cách làm lẩu gà tổng hợp ngon ngọt đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thân yêu.
Cách nấu lẩu gà tổng hợp


I.Chọn nguyên liệu:

- 01 kg gà ta
- Rau: Cải cúc, ngải cứu
- Nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô, đùi gà,... mỗi loại khoảng 250g
- Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô
- Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua
- Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế
- Rau nấm ăn cùng lẩu gà

II.Cách nấu lẩu gà ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Dùng dụng cụ cắt khúc thực phẩm 3A để chặt thịt gà ra thành miếng vuông vừa ăn bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt để riêng ướp gia vị làm nước dùng
Rau nhặt rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc không quá ngắn xếp ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch bày đĩa tròn.
Củ, quả cạo vỏ rửa sạch.

Bước 2: Làm nước lẩu gà
Hành khô đập dập, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đến khi ngả vàng thì cho tiếp, ớt quả, sả đập dập, gừng thái sợi to, cho vào xào qua. Tiếp đó cho phần chân, cổ, cánh đã ướp vào xào chung trong vòng 5 phút cho ngấm gia vị.

Chuẩn bị nồi nước dùng khoảng 03 lít nước, trút các thứ đã xào ở chảo vào nồi. Nêm thêm gia vị đường, bột canh, chút nước mắm, mì chính (nếu thích) sao cho vừa ăn rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Với cách làm này, nước lẩu gà ngon đậm đà hơn so với cách cho trực tiếp các loại gia vị vào nồi và đun sôi.

Nước lẩu sôi, cho tiếp ngô, khoai môn, cà chua thái miếng, nấm hương đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút là có thể dùng được.

Đặc biệt: Lẩu gà chua cay ngon hơn khi bạn cho thêm nước cốt chanh và một chút sa tế vào cho đậm vị, màu sắc hấp dẫn.

Bước 3: Làm gia vị chấm gà lẩu

Trong lúc chờ nước dùng, tranh thủ làm gia vị chấm gà lẩu với bí quyết cực ngon.

Cho 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường và một chút mì chính, ớt và lá chanh thái nhỏ rồi trộn đều sau đó vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều, quyện cùng nhau.

Đặc biệt, nếu bạn mua được hạt mắc khén và rang lên xong giã nhỏ trộn với bột canh muối ớt ở trên thị thật là tuyệt vời.

Bước 4: Thưởng thức
Nước lẩu nấu xong, chiết ⅔ nước lẩu sang nồi bếp điện hoặc bếp ga để ăn lẩu. Phần nước còn lại để chế thêm khi nước lẩu cạn dần (Nên dùng bếp điện để dễ kiểm soát nhiệt độ sôi)
Cách nấu lẩu gà


Trút một phần thịt gà vào nồi, đun sôi sau đó nhúng rau cải cúc, ngải cứu, nấm vào để ăn lẩu. Không nên trút cả thịt gà vào nồi lẩu vì nếu ăn không kịp gà sẽ nhừ và bở mất đi độ dai, ngọt.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món lẩu gà ngon tuyệt rồi đó các bạn ạ. Chúc các bạn ngon miệng nhé!


Chúng tôi có cung cấp các loại máy thái rau củ quả, máy thái, nghiền thịt,.. phục vụ cho nhà bếp. Các sản phẩm của chúng tôi đã được nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng.


Để được cung cấp các thiết bị tốt nhất mời quý khách liên hệ:
=============================== 
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TUẤN TÚ 
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 
☎ ĐT: 02422050505 –  0914567869 
☎ Zalo: 0914567869 
🌐 Website: http://maynhanong.com/
=============================== 
Share this article :
 
Website thành lập © 2013. MÁY NGHIỀN ĐA NĂNG - Quản trị website
Đại lý Vĩnh Phúc | Phố Mới | Duy Phiên | H. Tam Dương | T. Vĩnh Phúc
Thiết kế web: Máy Nghiền Đa Năng Vĩnh Phúc
Được cung cấp bởi: Blogger
Top