Túi ủ chua cây bắp hay gọi bao ủ chua cây ngô, Túi ủ chua cây bắp dùng ủ chua thân lá ngô bắp non, cỏ xanh, lá sắn, củ khoai mì.. làm thức ăn cho gia súc trâu bò, lợn.
Thân cây bắp, lá ngô sau khi thu hoạch (nhất là ngô thu bắp non) chiếm khối lượng rất lớn. Để tận dụng hiệu quả nguồn phụ phẩm này các hộ chăn nuôi nên tận dụng các phụ phẩm băm nhỏ để ủ chua bắp cắt cây trong túi ủ VBio, chủ động dự trữ ủ chua thức ăn xanh; nâng cao chất lượng thức ăn, góp phần tăng năng suất sữa.Ảnh túi ủ chua cây bắp VBio
Cách ủ chua thân cây bắp, ngô khôQuy trình ủ chua thân ngô khô (cây ngô sau thu hoạch bắp để khô ngoài đồng) được thực hiện như sau:
Cây ngô khô đem cắt nhỏ, độ dài 3-5cm, trộn với phụ gia, có thể 0,5% muối (tỉ lệ muối so với trọng lượng thân ngô), 5% ngô xay hoặc 5% rỉ đường, cho vào túi ủ khoảng 4-5kg/túi.
Cho thân ngô đã cắt vào túi ủ chua dùng máy hút hết không khí (sử dụng máy vắt sữa) và cột chặt miệng túi lại bằng dây chun. Bảo quản các túi ủ này không cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bao phải kê cách mặt đất 20cm. Khi ủ cho thêm bột ngô, rỉ đường để giúp cho sự lên men nhanh hơn, làm sao để pH hạ thấp dưới 4 là tốt nhất cho việc dự trữ ngô ủ.
Với cách ủ chua thức ăn xanh trong túi ủ VBio, các nguyên liệu thân ngô, cỏ, lá sắn, củ sắn, .. được bảo quản khoảng 1 năm.
Để được cung cấp các sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
=============================
Đại lý Tuấn Tú Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699
Zalo: 0339 890 699
Email: maynghiendanang@gmail.com
Website: https://nghiendanangvinhphuc.blogspot.com/
=============================