Đại lý Máy nghiền đa năng Vĩnh Phúc - 0339890699 - 0914504470

Cách làm món hoành thánh

Hướng dẫn cách làm món hoành thánh ngon tại nhà
Cách làm hoành thánh ngon đúng mực ăn mãi không chán sẽ cho các chị em công thức làm món hoành thánh tuyệt vời như tín đồ Trung Hoa nấu để bạn cảm nhận hương vị đặc biệt, ăn hoài không thấy chán. Dưới đây là cách làm món hoành thánh ngon mời chị em tham khảo.
Cách làm món hoành thánh

*Chuẩn bị Nguyên liệu:
Thịt vai: 300g
Thịt nạc dăm: 200g
Tôm tươi: 200g
Tôm khô: 20g
Xương gà: 2 bộ
Vỏ hoành thánh: 200g, bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn trong siêu thị
Lá hẹ: 1 bó nhỏ
Xốt ướp xá xíu: ½ gói
Sữa tươi: khoảng 100ml
Hành khôTỏi khô
Các gia vị thường dùng: mắm, muối, hạt tiêu…

*Cách làm hoành thánh ngon:

Bước 1. Làm thịt xá xíu.
– Thịt vai rửa sạch, đem chần sơ với nước sôi rồi ướp cùng nước xốt, bột ngọt, hạt tiêu và sữa tươi. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để thịt thấm gia vị.

– Tỏi khô cho vào máy xay thịt 3A để băm nhỏ.

– Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt đã ướp, nước ướp vào nồi nấu. Khi nước xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ cho thịt chín dần.

– Khi thịt chín, gắp thịt cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra.

– Đợi thịt nguội, cắt thành những miếng mỏng

Bước 2. Nấu nước dùng hoành thánh.

– Xương gà rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ với nước sôi rồi cho vào nồi khác, đổ nước vào hầm trong khoảng 30 phút. Lọc lấy phần nước dùng để riêng.

Bước 3. Làm hoành thánh.
Tạo hình vỏ bánh: Bột sau khi ủ 30 phút mang ra cho vào máy làm vỏ há cảo 3A200W để nhào trộn bột và làm vỏ bánhhoành thánh

- Làm nhân bánh
hoành thánh nấu thịt

– Hành khô đập dập, băm nhỏ.

– Thịt nạc dăm rửa sạch, chần sơ, để ráo rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

– Tôm tươi rửa sach, lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở sống lưng cho tôm bớt tanh. Ướp tôm với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

– Trải miếng vỏ hoành thánh lên một mặt phẳng, múc thịt heo dàn mỏng rồi cho một con tôm, một hạt tiêu và giữa (bạn có thể không dùng hạt tiêu). Bóp hai mép để định hình hoành thánh, làm lần lượt cho tới hết.

Bước 4. Nấu hoành thánh.

– Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.

– Phi thơm tỏi và tôm khô, cho tất cả vào nồi nước dùng gà rồi nấu lại. Khi nước dùng sôi, lần lượt cho hoành thánh vào nồi. Hoành thánh nổi lên là chín, bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5. Thành phẩm món ăn.

– Múc hoành thánh và nước dùng ra tô, thêm thịt xá xíu, lá hẹ lên trên rồi ăn nóng.


Tuy không phải là 1 trong những món ăn đơn giản và dễ dàng dễ thực hiện hàng ngày, nhưng nếu cuối tuần đổi món với hoành thánh thì cũng là 1 trong lựa chọn hay. 

Chúc các chị em nấu ăn ngon thành công.

=============================
Đại lý Tuấn Tú Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699
Zalo: 0339 890 699 
Email: maynghiendanang@gmail.com
Website: http://maynhanong.com

=============================
Share this article :
 
Website thành lập © 2013. MÁY NGHIỀN ĐA NĂNG - Quản trị website
Đại lý Vĩnh Phúc | Phố Mới | Duy Phiên | H. Tam Dương | T. Vĩnh Phúc
Thiết kế web: Máy Nghiền Đa Năng Vĩnh Phúc
Được cung cấp bởi: Blogger
Top